สายฉุกเฉิน ภาษา : TH | EN

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ See it Live Thailand ในการตามหาจุดสูงสุดในภาคเหนือของจังหวัดเชียงใหม่ - อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปกหรือในอดีตเป็นอุทยานแห่งชาติแม่ฟ้าหลวงมีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่น่าทึ่ง 2 ลักษณะคือ ภูเขาไฟผาแดงซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศไทยรองลงมาคือช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ร้อนและเป็นธรรมชาติซึ่งตั้งอยู่ในสำนักงานใหญ่และศูนย์นักท่องเที่ยวทุกแห่ง

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาที่นี่ในช่วงฤดูหนาวเนื่องจากสภาพอากาศที่เย็นกว่าหมอกในตอนเช้า ฝูงบินนกอพยพ มีกล้วยไม้หายากและผีเสื้อที่น่าสนใจซึ่งยากที่จะหาได้ในประเทศไทยและปรากฏเฉพาะที่นี่ในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้

ดอยผ้าห่มปก มีเส้นทางและสถานที่ตั้งแคมป์หลายแห่งซึ่งจะพาคุณไปสู่ถ้ำที่งดงามและน้ำตกที่เย็นฉ่ำ ที่นี่เป็นป่าที่สวยงามและเหมาะสมที่จะได้สัมผัสกับพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามและไม่เหมือนใคร

การวางแผนที่จะไปเยี่ยมชมอุทยานแห่งนี้นั้น เพียงแค่ขับรถไปที่อำเภอฝางโดยมุ่งหน้าไปทางเหนือบนเส้นทาง 107 จากใจกลางเมืองเชียงใหม่ 150 กิโลเมตรผ่านเส้นทางแม่ริมแม่แตงและเชียงดาว เลี้ยวซ้ายแล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ทางเข้าอุทยานและสำนักงานใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 10 กิโลเมตร

 

Thanks to http://www.summitpost.org/doi-pha-hom-pok/854065 for some information

Share