สายฉุกเฉิน ภาษา : TH | EN

หากจะลองหันไปชวนคนข้างๆไปเที่ยวรับลมหนาว ในช่วงปลายปีแบบนี้  คนส่วนใหญ่คงจะมีความคิดที่อยากไปเที่ยวเขาค้อเหมือนกับเรา เพราะ จุดหมายปลายทางของคนส่วนใหญ่ คงหนีไม่พ้น เขาค้อ แน่ๆ ก็แหม ที่นี่อากาศนี่ดี๊ดีตลอดทั้งปี แถมยั งมีทะเลหมอกที่เวอร์วังอลังการมากๆอีกด้วย

เขาค้อ เป็นชื่อเรียกรวมบริเวณเทือกเขาน้อยใหญ่ของเทือกเขาเพชรบูรณ์ จนอาจพูดได้ว่าเป็นทะเลภูเขา เช่น เขาค้อ เขาย่า เขาใหญ่ เขาตะเคียนโง๊ะ เขาหินตั้งบาตร เขาห้วยทราย เขาอุ้มแพร เป็นต้น

เขาค้อ มีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลากหลายแห่ง  และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหารที่มีให้เลือกแบบครบครัน

เขาค้อ เป็นจุดหมายปลายทางหลักในการท่องเที่ยวที่สามารถมาเที่ยวได้อย่างง่ายดาย  หากได้มาเขาค้อต้องมาชมทะเลหมอก ซึ่งถือว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

พอเข้าสู่ปลายเดือน ปลายปีกันแบบนี้แล้วววว สิ่งที่มาเยือนเราเสมอๆก็คือไอเย็นและลมหนาว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกเลยว่า ฤดูหนาวได้มาเยือนแล้วจริงๆ เพราะทางเหนือเนี่ย เค้าเริ่มมีไอเย็นมาให้ได้สัมผัสกันละเน้อ พูดแล้วก็อิจฉาชาวเหนือกันแต้ๆเจ้า ที่มีโมเม้นแบบว่าได้ตื่นมาใส่เสื้อกันหนาวทุกเช้า รับไอเย็นจากหมอกหนาๆ ที่ผสานความอบอุ่นจากแสงตะวันที่สาดส่องในยามเช้าตรู่

 

หยุดยาวปลายปีนี้  ลองสะกิดคนข้างๆดูนะ เผื่อว่าเขาจะพาไปเขาค้อ อีกครั้งหนึ่ง

.

.

.

.

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก เพจ : ค น ห ล ง ท า ง

Share